TIN TỨC

Global Care và hành trình chinh phục “đại dương xanh”

Ngày tạo: 02/08/2022

Sau 5 năm thành lập, Global Care được định vị là công ty tiên phong cung cấp các giải pháp chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm tại Việt Nam. Để tạo ra được nền tảng và giá trị thương hiệu, Global Care đã trải qua nhiều thăng trầm tự hào.

Khởi nghiệp từ niềm đam mê với ngành bảo hiểm

Nhắc đến Global Care, trong giới bảo hiểm sẽ nhớ tới bà Đinh Ngọc Niềm – doanh nhân 8X đi lên sự đam mê với ngành bảo hiểm. Được biết, bà Niềm từng giữ các vị trí lãnh đạo tại các công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 15 năm và am hiểu thị trường, bà bắt đầu “startup” với mô hình công ty B2C cho đến hiện nay là B2B2C.

Global Care ra đời trong bối cảnh thị trường bảo hiểm đang có những chuyển biến tích cực, người dân Việt Nam cũng từng bước được tiếp cận với nhiều dòng sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ hữu ích, thiết thực với mức độ bồi thường cao, đơn giản hóa các quy trình.

Với Global Care, bà Niềm có lối đi riêng với mục tiêu là “chinh phục đại dương xanh” – thị trường chuyển đổi bảo hiểm số đang có rất nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều sự thử thách, nhất là với một doanh nghiệp non trẻ.

Global Care và hành trình chinh phục đại dương xanh - 1
Thuộc thế hệ 8X, bà Đinh Ngọc Niềm mang trong mình quyết tâm khởi nghiệp thành công với Global Care.

Giấc mơ 100% người Việt được trang bị bảo hiểm

Với mục tiêu mang đến những giá trị bảo hiểm thiết thực nhất và thay đổi cảm nhận của mọi người về ngành này, bà Đinh Ngọc Niềm mong muốn hiện thực hóa giấc mơ 100% người Việt Nam được trang bị bảo hiểm.

Rất nhiều người trên dải đất hình chữ S bao gồm gia đình, cá nhân gặp khó khăn trong cuộc sống, không có đủ điều kiện để tìm hiểu, trang bị cho mình những kiến thức, thông tin, sản phẩm phòng ngừa rủi ro tài chính, sức khỏe… Vì vậy, qua những sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực bảo hiểm của Global Care, hi vọng người dân sẽ được tiếp cận nhanh chóng, linh hoạt trong quá trình cung cấp các dịch vụcác quy trình bồi thường cũng tinh giản đi nhiều.

Global Care và hành trình chinh phục đại dương xanh - 2
Global Care đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ 100% người dân Việt Nam được trang bị bảo hiểm.

Tiên phong chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm

Có tầm nhìn trở thành nền tảng bán hàng số một thị trường bảo hiểm Việt, Global Care hướng tới việc mang đến những trải nghiệm công nghệ hiện đại cho các đại lý bảo hiểm, nhân viên bán hàng cũng như người dùng cuối cùng, nhằm giúp họ triển khai và quản lý dự án, công việc tiện lợi, nhanh chóng và chính xác hơn.

Global Care và hành trình chinh phục đại dương xanh - 3
Bà Đinh Ngọc Niềm ký kết hợp tác với đối tác ePass phát triển nền tảng bảo hiểm số.

Global Care đã đầu tư, nghiên cứu và ra mắt nhiều ứng dụng kinh doanh hỗ trợ bán hàng và yêu cầu bồi thường. Bà Niềm cho biết: “Trên cơ sở nền tảng giải pháp chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm của Global Care, nguồn vốn & công nghệ không còn là rào cản. Với các giải pháp và dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể bắt đầu khởi nghiệp từ 0 đồng”.

Là nhà đầu tư của Global Care, đại diện của VinaCapital Ventures từng chia sẻ Global Care cung cấp một sản phẩm giải quyết được điểm nghẽn quan trọng trong dịch vụ bảo hiểm, với kế hoạch kinh doanh rất rõ ràng và thực tế, có tiềm năng mở rộng quy mô, đồng thời có những người sáng lập và ban điều hành giàu kinh nghiệm, rất gắn bó với công ty. Sau 5 năm thành lập, Global Care cũng đã tạo dựng cho mình những thành công ấn tượng.

Những thành công ấn tượng

Trong 2 năm đại dịch Covid-19, rất nhiều công ty khởi nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí phải dừng hoạt động. Global Care cũng không nằm ngoài “cơn bão” ấy, tuy nhiên với nỗ lực phi thường của bà Niềm cùng đội ngũ nhân sự, Global Care đã vượt khó để khởi nghiệp thành công.

Khởi đầu Global Care chỉ có quy mô vài nhân sự, nhưng qua 5 năm đã phát triển với nguồn nhân lực trên 40 người. Đồng thời, Global Care đang có chiến lược phát triển quy mô phòng ban và nhân lực để đáp ứng tốc độ phát triển Công ty.

Về phát triển các nền tảng công nghệ, sau sự thành công của U-in – ứng dụng bán hàng được nhượng quyền cho TCA, Global Care tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm 2 ứng dụng liên quan tới ngành bảo hiểm, đó là GSale và BH365. GSale là công cụ kinh doanh bảo hiểm trên nền tảng công nghệ, còn BH365 là ứng dụng tạo hồ sơ bồi thường online và quản lý hợp đồng bảo hiểm

Hiện tại, Global Care là đối tác chiến lược của các công ty BH hàng đầu Việt Nam: BHV, PVI, PTI, MIC, GIC, Bảo Việt..… và cộng tác với nhiều thương hiệu lớn để lan tỏa các sản phẩm như Grab, Oneclinic, TCA, Epass, Ahamove, eDoctor, Shopback, Fibo, Mioto,…

Bảo hiểm TNDS Ô TÔ trợ giá 30% – Tự tin lái xe, an tâm xuống phố

Giá hời duy nhất 1 lần trong năm nhân dịp sinh nhật Global Care 5 năm – đơn vị được PTI ủy quyền phân phối bảo hiểm dân sự bắt buộc ô tô

Thời gian ưu đãi đã hết ngày 31/07/2022 nhưng đã thành công tốt đẹp !

Mọi người cùng đọc báo Dân trí tại đây nhé:

Hotline: 1900292987

Tags: , , , , , ,